Điện - điện tử

LỰA CHỌN ĐIỀU HÒA CHO GIA ĐÌNH

Trong thời tiết nắng nóng, oi bức thì một chiếc điều hòa nhiệt độ sẽ mang lại cho gia  đình, văn phòng luồng không khí mát lạnh, dễ chịu. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng chọn được điều hòa chất lượng cao, hoạt động hiệu quả, tuổi thọ lâu bền.

 1. Nhờ người tư vấn

Khi mua điều hòa, bạn nên nhờ người bán đến tận nơi xem xét, tính toán các yếu tố tác động đến hoạt động của máy như ảnh hưởng của mặt trời đến độ lạnh của phòng, tường có cách nhiệt hay không, phòng quay hướng Đông hay Tây, loại rèm cửa có khả năng cản sức nóng nhiều hay ít. Nếu người bán không thể đến tận nơi, bạn có thể mô tả chi tiết để họ tư vấn cho bạn chọn loại điều hòa phù hợp.

2. Lựa chọn công suất phù hợp

Trước khi mua điều hòa nhiệt độ, bạn cần xác định trước diện tích phòng lắp đặt là bao nhiêu để chọn công suất cho phù hợp. Nếu căn phòng nhỏ thì bạn chọn mua máy có công suất nhỏ, phòng có diện tích lớn thì bạn mua điều hòa có công suất lớn. Thêm vào đó, bạn nên căn cứ vào số người thường xuyên ở trong phòng để lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp.

Cách tính công suất như sau: Cứ 1m2 phòng thì năng suất lạnh khoảng 500BTU/h. Ví dụ: Nếu bạn muốn lắp điều hòa Daikin thì phòng 20m2 sẽ gắn điều hòa Daikin 12.000BTU, phòng từ 20-30 m2 gắn điều hòa Daikin 18.000 BTU/h, phòng từ 30-40m2 gắn điều hòa Daikin 26.000 BTU …

3. Tìm thương hiệu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu điều hòa không khí để người tiêu dùng lựa chọn như điều hòa Daikin, Sam Sung, Panasonic, LG, Sanyo, Mitsubishi, Sumikura… Mỗi dòng điều hòa có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trong đó, điều hòa Daikin và Panasonic rất được ưa chuộng bởi tính năng tiết kiệm điện, độ bền, khả năng làm lạnh hiệu quả.

Người tiêu dùng nên chọn loại máy lạnh của các hãng uy tín cũng như phù hợp với túi tiền, nhu cầu sử dụng của mình. Thêm vào đó, người tiêu dùng cũng cần chú ý đến tem chính hãng, chế độ bảo hành của sản phẩm.

4. Chọn điều hòa inverter tiết kiệm điện

Điều hòa sử dụng công nghệ inverter (công nghệ biến tần) có khả năng tiết kiệm điện hơn hẳn so với điều hòa không sử dụng công nghệ inverter. Ví dụ, điều hòa Daikin và Toshiba tiết kiệm tới 40% điện năng, điều hòa Panasonic tiết kiệm 50% điện năng.

Tuy giá thành điều hòa nhiệt độ inverter cao hơn loại thường nhưng chí phí tiền điện bạn phải bỏ ra lại ít hơn. Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm tiết kiệm điện, bạn còn đóng góp một phần vào chương trình tiết kiệm năng lượng quốc gia.

5. Cấu trúc máy phù hợp với thiết kế phòng

Nếu căn phòng có hành lang bên ngoài thì bạn chọn loại máy treo tường gồm 1 cục nóng lắp đặt bên ngoài và 1 cục lạnh lắp trong phòng. Loại điều hòa này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa thuận tiện khi bảo dưỡng, sửa chữa.

Nếu không có không gian bên ngoài thuận lợi, bạn có thể chọn loại 1 cục, loại này là một khối đồng nhất, quạt và bloc máy đi kèm với nhau. Để lắp máy chỉ cần khung cửa sổ trên tường khi gắn máy, để bề mặt (giàn lạnh) quay vào trong phòng. Tuy vậy, loại một cục thường khó vệ sinh, sửa chữa.

SẢN PHẨM KHÁC

X
0949.048.179
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon